Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 6, Ngày 10 tháng 04 năm 2020, 15:56

PHẢI LÀM GÌ KHI ĐI DU LỊCH MÀ GẶP TRỜI MƯA?

Chúng ta thường dành hàng tuần, thậm chí hàng tháng để chuẩn bị cho chuyến du lịch lý tưởng của mình. Chúng ta mong rằng, ánh sáng mặt trời sẽ tỏa sáng, gió sẽ hiu hiu và những địa điểm du lịch thì đông đúc vừa đủ. Nhưng tiếc là, người tính không bằng trời tính, mưa gió có thể kéo đến bất cứ lúc nào.
Đừng vội chán nếu chuyến du lịch của bạn gặp phải mấy ngày mưa gió. Thay vì mặc áo tắm và vùng vẫy dưới bãi biển, có những hoạt động cực kỳ thú vị mà bạn dễ dàng bỏ qua vào những ngày đẹp trời.
 
1. Ghé một quán cà phê để thư giãn:
Không có gì tuyệt vời hơn việc dành một ngày mưa cùng những tách cà phê ấm cúng. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn được thư giãn, sống chậm lại để chiêm nghiệm những điều quanh mình. Đặc biệt, mỗi khu du lịch đều sẽ có những địa điểm độc đáo mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương chờ bạn khám phá. Đến đó để tận hưởng không gian cũng như đọc một vài trang sách là trải nghiệm thi vị nhất bạn có thể có trong cuộc đời.
2. Đến nhà hát, rạp chiếu phim:
Đừng nghĩ rằng xem phim ở nhà là đủ rồi, đi du lịch còn phí thời gian đến đó làm gì. Nếu trời mưa và nếu những hoạt động trong kế hoạch của bạn không phù hợp với thời tiết này, hãy thử đến rạp chiếu phim ở địa phương đó để xem có gì hay ho. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy một bộ phim mới mà chỉ chiếu ở địa phương đó. Hoặc nếu đi du lịch New York, London, đừng ngần ngại đến nhà hát để xem một vở nhạc kịch.
3. Trải nghiệm trị liệu:
Có rất nhiều dạng trải nghiệm du lịch mà trải nghiệm trị liệu là một trong số đó. Nếu ở Thái Lan, bạn có thể đi massage truyền thống còn nếu ở New York, nhất định phải thử một lần tắm rượu vang. Bạn có thể được chăm sóc tay chân, tỉa lông mày hay wax lông toàn thân… Nếu du lịch trong nước, ở Sapa bạn nhất định phải thử dịch vụ massage bằng thảo dược của người Dao Đỏ, ở Nha Trang hãy thử dịch vụ tắm bùn khoáng... Bất kỳ trải nghiệm nào cũng sẽ mang lại sự tươi mới hơn bao giờ hết.
4. Ghé thăm các quán ăn địa phương:
Ẩm thực luôn là một phần không thể thiếu của mỗi chuyến đi. Nhất là vào những ngày mưa, số lượng khách du lịch giảm bớt sẽ là cơ hội cho bạn trải nghiệm ẩm thực địa phương một cách trọn vẹn. Đừng ngại đội mưa tìm đến những quán ăn được gợi ý hoặc tạt vào những quán cóc lề đường để thử nhiều loại hương vị khác nhau. Chắc chắn sẽ có những món ăn mà bạn nhớ mãi về sau.
 
5. Đi thăm viện bảo tàng:
May mắn là thời tiết không bao giờ có thể làm ảnh hưởng những chuyến thăm viện bảo tàng, nếu bạn muốn. Hãy thử đến một bảo tàng địa phương để khám phá lịch sử, văn hóa của vùng đất đó hoặc chọn một cuộc triển lãm với nội dung đặc biệt đang được diễn ra xem sao.
 
6. Mua sắm:
Đây lại là một việc làm không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Hãy dành thời gian dạo bước quanh những cửa hàng giảm giá, những shop thời trang với phong cách độc đáo mà ở nơi bạn sinh sống chẳng có. Nếu không mua sắm cho mình thì bạn vẫn còn phải mua quà lưu niệm cho người thân ở nhà với nhiều sự lựa chọn tại các khu chợ du lịch, cửa hàng bán đồ lưu niệm của địa phương. Hãy tranh thủ trời mưa mà sắm sửa thôi!
7. Đến một chương trình nhạc sống:
Những chương trình nhạc sống như vậy là cách nhanh nhất và rõ ràng nhất để bạn cảm nhận văn hóa giải trí từng khu vực khác nhau như thế nào. Ở mỗi nơi, người ta lại có gu âm nhạc khác nhau. Tham gia những câu lạc bộ này có thể giúp bạn khám phá thêm một kiểu nhạc yêu thích mới hoặc thêm vào danh sách yêu thích tên một nghệ sĩ địa phương cực kỳ độc đáo.
 
Theo Thời đại/Elite Daily