Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 2, Ngày 25 tháng 05 năm 2020, 14:29

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH NỘI ĐỊA SAU DỊCH COVID 19

Một chương trình kích cầu du lịch nội địa trên toàn quốc được phát động trong tháng 5/2020, đặt an toàn sức khỏe cho khách lên hàng đầu, giảm giá sâu và gia tăng giá trị. Đây là thời điểm vàng để người dân đi du lịch trong nước.
Tại Hội nghị Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt Nam, diễn ra ngày 16/5/2020, tại Thanh Hóa, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) nhận xét, chưa bao giờ tất cả nền tảng của du lịch Việt Nam về con số 0 trong thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, thành công trong kiểm soát dịch bệnh đã tạo ra cơ hội lớn để Việt Nam phục hồi thị trường du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa. Hiện tại đã giữa tháng 5, thời gian du lịch hè không còn nhiều nên Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành, hãng hàng không,… gấp gáp, nhanh chóng triển khai các chương trình giảm giá sâu thu hút khách du lịch.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, cho hay Hiệp hội và các DN đã xây dựng và triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa trên toàn quốc từ tháng 5/2020. Nguyên tắc khi triển khai là đặt yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách lên hàng đầu, sau đó là giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ và giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ cho du khách. Chương trình được triển khai trong hai giai đoạn: Giai đoạn 1 bao gồm 2 tháng (15/5-15/7); giai đoạn 2 từ 15/7 đến hết năm 2020. Phạm vi triển khai trên cả nước, bao gồm ĐBSCL và các tỉnh Đông Nam Bộ; khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; các tỉnh phía Bắc và Trung Trung bộ; khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh ven biển phía Bắc; khu vực Đông Bắc và Tây Bắc. Ngày 16/5, chương trình kích cầu du lịch nội địa đầu tiên đã được phát động tại Cần Thơ, kết nối du lịch cả nước với du lịch ĐBSCL.
Cũng để thu hút kích cầu khách đi du lịch, hàng không Bamboo Airways tung ra giá vé 45.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), các combo vé máy bay - khách sạn hay thẻ Bamboo Pass bay không giới hạn chỉ với hơn 20 triệu đồng, mua vé máy bay trả góp 0% lãi suất,... Nhờ đó, khách đi du lịch tăng trở lại. Như tại FLC Sầm Sơn với hơn 1.000 phòng cuối tuần đa số đã kín khách. Hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, Vietjet Air ngoài chương trình bán vé siêu tiết kiệm chỉ từ 18.000 đồng (chưa gồm thuế, phí) hãng vừa tung ra hơn 200.000 vé giá 0 đồng từ 15/5 đến 30/6 và mỗi chuyến bay có tối đa 25 vé giá 0 đồng cho các đối tác là doanh nghiệp du lịch, lữ hành...
Trước băn khoăn về việc kích cầu có đồng nghĩa với giảm giá, ông Trần Trọng Kiên cho rằng kích cầu không có nghĩa là giá rẻ, mà để có nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách đi du lịch. “Không nhất thiết phải giảm giá mà tập trung vào gia tăng giá trị dịch vụ cho khách”, ông Kiên nói. Bên cạnh đó, Ông Phùng Quang Thắng cũng góp ý, kích cầu du lịch chỉ là một trong những yếu tố của kích cầu nội địa, bao gồm cả kích cầu tiêu dùng, kích cầu mua sắm, kích cầu ẩm thực,... Vì vậy, rất cần có sự tham gia kích cầu tổng hợp từ các địa phương. Việc hợp tác hàng ngang giữa du lịch và các DN lĩnh vực khác như thương mại, dịch vụ,… mới thực sự hiệu quả.
 
Ngọc Hà - Pv Báo vietnamnet.vn