Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 6, Ngày 05 tháng 11 năm 2021, 15:22

"HỘP CÁT PHUKET" GIÚP THÁI LAN THU VỀ 66 TRIỆU USD TRONG 3 THÁNG

Sau 3 tháng triển khai, mô hình "Hộp cát Phuket" đã mang lại nhiều thành công. Đây là kinh nghiệm để Thái Lan tiếp tục nhân rộng ra các địa điểm khác trong thời gian tới, trong đó có Thủ đô Bangkok.
Một số nước Đông Nam Á đang bắt đầu thí điểm mở cửa lại du lịch từ tháng 10 này, sau khi tỷ lệ tiêm chủng được nâng cao. Trong số này, Thái Lan là nước mở cửa du lịch sớm nhất, ngay từ tháng 7, với thử nghiệm ở đảo Phuket.
Ngay khi xuống sân bay, những du khách nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan theo chương trình "Hộp cát Phuket" đều lấy mẫu xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính, các du khách sẽ được tự do đi lại trên đảo. Mất nhiều thời gian hơn và phải hoàn tất nhiều thủ tục hơn, nhưng bà Sigal (du khách Israel) rất hài lòng với chuyến du lịch tới Phuket bởi sau thời gian lưu trú bắt buộc theo quy định ở Phuket, bà còn có thể đi du lịch tại những địa điểm khác ở Thái Lan. "Đây đúng là nơi tuyệt vời, vừa để thư giãn, vừa giúp đầu óc, tâm trí thảnh thơi hơn sau một thời gian dài", bà Sigal Baram, du khách Israel, chia sẻ.
Bắt đầu triển khai từ đầu tháng 7, chương trình "Hộp cát Phuket" được áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, như: các du khách phải có đủ 5 loại giấy tờ, trong đó có xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 không quá 72 giờ trước chuyến bay và giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19 đủ liều ít nhất 14 ngày trước. Điều này cũng giúp du khách yên tâm hơn khi đến Phuket. "Tôi cảm thấy khá an toàn, đặc biệt là khi nhìn thấy các quy định, việc xét nghiệm và tất cả mọi việc đều được thực hiện rất nghiêm túc. Ý tôi là tất cả chúng tôi đều đã tiêm vaccine nên tôi cảm thấy khá an toàn", chị Hadas Emily, du khách Israel, cho biết.
Chính quyền Phuket cho biết, đã có thời điểm chương trình "Hộp cát Phuket" có nguy cơ tạm dừng sau khi số ca lây nhiễm cộng đồng tại Phuket vượt ngưỡng mà chính phủ đặt ra là 90 ca/tuần. Với sự hỗ trợ của chính phủ, hầu hết người dân Phuket đã được tiêm mũi vaccine nhắc lại. Cùng với đó, chính quyền Phuket cũng tăng cường các biện pháp quản lý người nhiễm bệnh nên chương trình vẫn được duy trì. "Chúng tôi cố gắng quản lý người nhiễm bằng cách đưa họ vào bệnh viện hay cho tự cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung, nhờ thế họ không khiến các du khách thấy lo lắng. Vì vậy, chúng tôi duy trì được chương trình "Hộp cát Phuket" cho đến bây giờ. Từ chương trình thí điểm này, chúng tôi có thể thiết lập các tiêu chí để các tỉnh khác có thể triển khai mô hình hộp cát như Phuket", Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Piyangpong Choowong cho hay.
Thống kê cho thấy, từ tháng 7 cho đến hết tháng 9, gần 40.000 du khách đã đến Thái Lan theo chương trình "Hộp cát Phuket" và mang lại cho hòn đảo du lịch này khoảng 66 triệu USD. Không chỉ mang lại nguồn thu cho Phuket, mô hình 7+7 do Chính phủ Thái Lan áp dụng cho phép du khách được đến các tỉnh thành khác sau 7 ngày ở Phuket cũng mang lại khoảng 360.000 USD cho ngành du lịch nước này.
Theo kế hoạch mở cửa trở lại đất nước với 4 giai đoạn, Chính phủ Thái Lan hy vọng đưa Phuket trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới, thu hút 1 triệu du khách nước ngoài trong 6 tháng tới. Hiện Chính phủ Thái Lan cũng đã cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ "bất kỳ quốc gia nào trên thế giới" có thể đặt các kỳ nghỉ ở Phuket và các tỉnh khác tham gia chương trình hộp cát với thời gian cách ly bắt buộc giảm xuống còn 7 ngày, giảm một nửa so với trước đây.
 
Theo VTV.vn