Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 2, Ngày 08 tháng 06 năm 2020, 11:34

CHẾ TÀI VỚI TÀU DU LỊCH "CHẶT CHÉM KHÁCH" TẠI VỊNH HẠ LONG - QUẢNG NINH

Đại diện chính quyền TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đã kiểm tra xác minh phản ánh của du khách về việc tăng giá vé tàu tham quan và hành trình tham quan vịnh Hạ Long của tàu Hải Anh 10 QN-6018 không đủ thời gian theo cam kết, xảy ra vào ngày 30/5/2020.
Ngày 6/6, đại diện chính quyền TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đã kiểm tra xác minh phản ánh của du khách về việc tăng giá vé tàu tham quan và hành trình tham quan vịnh Hạ Long của tàu Hải Anh 10 QN-6018 không đủ thời gian theo cam kết, xảy ra vào ngày 30/5/2020. Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu du lịch do cắt bớt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định đối với nhóm du khách đi tham quan vịnh Hạ Long.
Trước đó, ngày 2/6, trên mạng xã hội, chị Linh Mai đã chia sẻ bài viết phản ánh về việc tàu Hải Anh 10 QN-6018 của khách sạn Hải Anh VIP đã thu vé tham quan với giá 200.000/người bao gồm cả trẻ sơ sinh. Trong quá trình tham quan, nhà tàu đã cắt bớt giờ, địa điểm tham quan, thái độ phục vụ không nhã nhặn khi liên tục cãi nhau với du khách.
Cụ thể, theo phản ánh tàu này được cấp phép rời cảng lúc 7h15 để tham quan vịnh Hạ Long theo tuyến 1 (cảng Tuần Châu - Thiên Cung - Hòn Trống Mái). Tuy nhiên, đến 7h45 tàu mới rời cảng và quay về cảng lúc 10h26. Tổng thời gian cho chuyến tham quan là 2 giờ 41 phút. Căn cứ hợp đồng vận chuyển khách của tàu Hải Anh với mức giá 500.000/giờ và nhà tàu thu của đoàn khách 2 triệu đồng, cơ quan chức năng kết luận tàu Hải Anh 10 QN-6018 đã vi phạm lỗi xuất phát muộn hơn 30 phút và thu tiền cao hơn giá thỏa thuận theo hợp đồng đã ký.
Trao đổi với Zing, ông Vũ Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết thành phố kiên quyết xử lý và chấn chỉnh các hành vi kinh doanh chộp giật, "chặt chém" của các đơn vị làm ảnh hưởng tới hành vi du lịch của Hạ Long. Ông Sơn nói: "Thành phố Hạ Long đã gửi văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến đối với tàu du lịch Hải Anh 10 QN-6018 trong thời gian 90 ngày kể từ ngày 9/6". Trước đó, TP Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với khách sạn Hải Anh VIP khi khách sạn này bị khách du lịch phản ánh tự ý hủy phòng đã đặt từ trước và không thông báo hoạt động đến cơ quan chức năng.
Theo báo Thoidai.com.vn