Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 3, Ngày 19 tháng 12 năm 2023, 14:21

Cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Tokyo

NHẬT BẢN-Tokyo là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới nhưng vẫn có nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí khi tới đây du lịch.

Nhật Bản là điểm đến ưa thích của nhiều du khách Việt. Nhưng đôi khi các thông tin về mức sống đắt đỏ ở thành phố này khiến không ít người chần chừ. Mua thẻ giao thông công cộng, thẻ tham quan combo và ở khách sạn "con nhộng" chính là cách tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Sử dụng Tokyo Pass

Công viên

Vườn thú Ueno Zoo, nơi có gấu trúc. Ảnh: Trịnh Hằng

Tokyo Pass là một loại vé tham quan do thành phố phát hành, với ba lựa chọn: 6.800 yên (gần 1,2 triệu đồng - 2 ngày), 8.000 yên (3 ngày) và 10.300 yên (5 ngày). Khi dùng Tokyo Pass bạn sẽ không phải đặt chỗ trước khi đến những địa điểm đông khách, trong khi nếu mua vé lẻ ở từng địa điểm thì có thể phải xếp hàng khá lâu.

Tokyo Pass cho phép du khách vào hơn 40 địa điểm nổi tiếng của thành phố, bao gồm các lâu đài, bảo tàng, vườn thú, sân vận động như Ueno Zoo (nơi có gấu trúc), Japan National Stadium (sân vận động quốc gia), Museum Of Contemporary Art Tokyo (Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Tokyo), Bảo tàng Miraikan. Bình thường vé vào cửa một địa điểm dao động từ 600 đến 1.000 yên một người.

Bạn có thể mua Tokyo Pass qua mạng một cách dễ dàng, một người có thể mua cho cả nhóm chỉ bằng một account. Sau khi thanh toán, bạn sẽ được cấp một tài khoản trên app Tokyo Pass. Mỗi khi vào cửa địa điểm nào đó, chỉ cần dùng app để quét mã QR, không cần xuất trình vé nào khác. Một điện thoại có thể quét mã cho nhiều người (tương ứng số người đã mua vé). Như vậy bạn không phải mang theo người bất kỳ loại thẻ cứng hoặc vé giấy nào.

Tokyo Pass có thời hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày mua, và được kích hoạt vào lần đầu tiên quét mã. Loại vé combo này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí khi tham quan nhiều địa điểm. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian hoặc không đi xem quá nhiều bảo tàng, vườn thú, thì Tokyo Pass không phải là lựa chọn phù hợp. Khi đó, bạn nên mua vé lẻ.

Sử dụng Tokyo Subway Ticket

Dễ dàng mua các loại thẻ giao thông tại máy tự động ở các nhà ga. Ảnh: Trịnh Hằng

Dễ dàng mua các loại thẻ giao thông tại máy tự động ở các nhà ga. Ảnh: Trịnh Hằng

Tàu điện ngầm là phương tiện tuyệt vời nhất dành cho du khách đến Tokyo. Bạn không phải lo tắc đường, đèn giao thông hoặc thời tiết xấu. Điều bất tiện duy nhất có lẽ là bạn sẽ phải đi bộ nhiều.

Tokyo Subway Ticket có ba loại: 24 giờ giá 800 yên (khoảng 136.000 đồng), 48 giờ giá 1.200 yên, 72 giờ giá 1.500 yên. Vé trẻ em bằng nửa giá vé người lớn. Nếu mua lẻ của từng chuyến, giá vé là 180 yên cho khoảng cách dưới 6 km và sẽ tăng theo chiều dài quãng đường. Nếu bạn mua Tokyo Subway Ticket 24 giờ, bạn chỉ phải bỏ ra số tiền bằng khoảng 4 tấm vé lẻ, mà lại được đi không giới hạn trong toàn Tokyo trong một ngày.

Bạn có thể mua Tokyo Subway Ticket qua mạng trước khi đến Nhật Bản, hoặc mua tại cả hai sân bay Haneda và Narita, cũng như tại nhiều nhà ga trong thành phố. Nếu mua Tokyo Pass, bạn có thể lựa chọn mua kèm Tokyo Subway Ticket.

Nghỉ tại khách sạn "con nhộng"

Khách sạn con nhộng ở Nhật.  Ảnh: Trịnh Hằng

Khách sạn con nhộng ở Nhật. Ảnh: Trịnh Hằng

 

Với mật độ dân số cao, Tokyo tiết kiệm không gian và chi phí tối đa cho du khách bằng hàng loạt khách sạn "con nhộng" đặc trưng, thu hút sự tò mò. Bạn có thể dễ dàng đặt loại phòng này tại các cơ sở lưu trú ở trung tâm Tokyo với giá một đêm từ 2.000 đến 2.500 yên (khoảng 350.000 đến 450.000 đồng) một người.

Đến khách sạn "con nhộng", mỗi du khách sẽ có một giường ngủ trong một gian phòng lớn với nhiều giường mà vẫn đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh. Hầu hết các cơ sở lưu trú tại Nhật đều sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và an toàn dù phải chia sẻ với nhiều du khách khác. Ngoài ra, đa số khách sạn con nhộng còn có cả bếp ăn với dụng cụ cần thiết để khách sử dụng cho những bữa cơm tự nấu. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí so với ăn ở nhà hàng.

Một lưu ý nhỏ là người Nhật tôn trọng sự tự giác và sạch sẽ nên trong các khách sạn con nhộng bạn thường gặp những bảng thông tin hướng dẫn du khách tự trải ga giường, tự gấp chăn màn, lau dọn bếp ăn và rửa bát sau khi sử dụng.