Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 4, Ngày 17 tháng 06 năm 2020, 16:19

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LOÀI CHUỘT TÚI - BIỂU TƯỢNG CỦA AUSTRALIA XINH ĐẸP

Được xem là biểu tượng của đất nước Australia xinh đẹp, những chú Kangaroo có những nét thú vị từ cái tên đến tập tính kiếm ăn và thích nghi với điều kiện sa mạc nóng bỏng ở nước Úc.
1. Kangaroo (còn gọi là Chuột túi) là 1 nhóm các loài thú có túi. Từ “Kangaroo” thường dùng để chỉ một số loài lớn nhất trong họ này như Kangaroo đỏ, Kangaroo Antilopin và Kangaroo xám.
Mẹ con Kangaroo đỏ
2. Từ kangaroo xuất phát từ từ gangurru trong tiếng Guugu Yimithirr, một ngôn ngữ của dân bản địa. Một huyền thoại phổ biến trong tiếng Anh cho rằng "kangaroo" là một câu trong tiếng Guugu Yimithirr nghĩa là "Tôi không hiểu".
3. Kangaroo đỏ được xem là loài lớn nhất trong họ Kangaroo. Những con Kangaroo đực thường có kích thước lớn hơn con cái.
Kangaroo là biểu tượng của đất nước Australia
4. Nếu kiếm ăn hoặc di chuyển ở tốc độ chậm, chúng dùng tất cả 4 chân, còn khi đi nhanh thì chúng di chuyển bằng cách nhảy vọt. Đuôi của chúng giúp cơ thể giữ thăng bằng khi nhảy.
5. Một con Kangaroo đỏ có thể nhảy cao tới 3m. Đô cao trung bình mà chúng có thể nhảy là 1m đến 2m. Kangaroo nhảy càng nhanh thì năng lượng nó tiêu thụ càng ít.
Kangaroo có thể nhảy cao 3m
6. Chiều dài toàn bộ cơ thể của Kangaroo là từ 85 đến 105 cm, chưa kể phần đuôi dài 65 đến 85 cm của chúng.
7. Trung bình, cân nặng của 1 con Kangaroo đực là từ 55kg đến 90kg. Cân nặng của con cái là 18kg đến 40 kg.
8. Chiều cao trung bình của loài này là 1,8m (con đực, khi đứng). Chú Kangaroo đỏ đực lớn nhất từng được biết có chiều cao 2,1m, và nặng 90kg.
Mẹ con nhà Kangaroo xám
9. Mắt của Kangaroo có tầm nhìn là 300 độ.
10. Kangaroo thường tập trung sinh sống tại các vùng Trung và Tây Úc. Môi trường sống yêu thích của nó là sa mạc, đồng cỏ và cây bụi. Kangaroo chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Vào những tháng mát trời, chúng có thể kiếm ăn cả ngày. Thức ăn của chúng chủ yếu là nấm, các loài cây, sâu bọ...
Khi đứng, 1 con Kangaroo đực có thể cao 2m
Sở dĩ Kangaroo có thể sống được lâu dài tại vùng sa mạc nóng bỏng của Úc là vì khi quá nóng, chúng liếm cặp chân trước (có ít lông). Khi nước bọt bay hơi, nó sẽ làm mát máu bên dưới lớp da rồi toàn cơ thể.
Theo báo Ngaynay.vn