Lịch khởi hành
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
Thứ 2, Ngày 08 tháng 06 năm 2020, 13:47

NHỮNG MÓN ĂN HẤP DẪN KHÁCH DU LỊCH CỦA QATAR

Du lịch Qatar nên ăn gì, những món ngon truyền thống ở Qatar chính là câu hỏi thường trực trong đầu bạn mỗi khi đến đây. Cùng khám phá những món ăn ấn tượng nhất của đất nước Qatar.
1. Machbous: Nếu mọi người hỏi người dân bản xứ về món ăn đặc trưng nhất ở Qatar thì câu trả lời nhiều nhất bạn nhận được đó chính là món Machbous. Món ăn này được làm từ các loại gia vị phương Đông gồm: gạo basmati, hạt thông, nho khô nấu cùng với thịt cừu, thịt gà hoặc cá mú…Món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình người bản xứ và thường được bưng ra trong một đĩa lớn. Theo nhiều người món ăn truyền thống của Qatar này giống món kabsa (một món cơm trộn của người Ả Rập). Nếu bạn tới các gia đinh hay quán ăn thì sẽ được tiếp đãi theo một cách riêng. Nhưng thông thường đều cho các loại gia vị gồm: thảo quả, đinh hương, ớt và sốt cà chua…
2. Mathrooba: Cũng như Machbous, bạn có thể tìm thấy món Mathrooba trong khu chợ Hồi Giáo nổi tiếng Souq Waqif. Đây là một món món ăn có trong các bữa ăn để kết thúc chuỗi ngày lễ Ramanda huyền thoại. Món ngon này có nguyên liệu gồm: Thịt gà, súp kem bơ, lúa mì…Món ngon này không có một bề ngoài bắt mắt nhưng hương vị cực thơm ngon đó.
3. Margooga: Giống nhiều món ăn Qatar khác, Margooga cũng được chế biến từ những loại nguyên liệu và gia vị truyền thống. Với những người cầu kỳ thì họ thường bỏ thêm cà rốt cùng cà tím vào trong món ăn này. Khi thưởng thức bạn bỏ thêm nhánh hòa thảo tăng mùi thơm kèm vụn bánh mì để tạo độ sệt là chuẩn 100% luôn rồi đó nhé.
4. Wareq Enab: Món thịt cuộn lá nho này có nguồn gốc là sự giao thoa của ẩm thực Qatar với Lebanon. Với nguyên liệu chính là: Thịt cừu, dầu olive, muối, tiêu, bột quế…  Thịt cừu xay đem trộn cùng các loại gia vị đặc trưng trước khi đem cuộn vào lá nho rồi đem chiên sơ trước khi đun khoảng 1 tiếng rưỡi. Món ăn này thường được dùng để làm món khai vị hoặc một vài nơi thì đây cũng được coi là món chính.
5. Kousa Mahshi: Đây là một món ăn phổ biến hàng đầu ở Qatar mà còn ở khắp các nước vùng Trung Đông. Với nguồn nguyên liệu chủ yếu là bí xanh, bí ngồi cùng thịt cừu và các loại gia vị như bạc hà, tỏi…Món ăn được nướng trong lò để tạo ra hương vị khó quên. Nếu là một yêu thích ẩm thực thì bạn đừng bỏ qua nhé.
6. Fatayer: Một món bánh ngọt của người Ả Rập có thể được nhồi với rau bina (sabanekh), hoặc phô mai (jibnah) như Feta hoặc A’kawi. Đây là một phần trong ẩm thực Ả Rập và bạn có thể bắt gặp ở Irac, Syria, Palestine, Ai Cập, Lebanon, Jordan và các nước Ả Rập khác trong khu vực.
Theo Thoidai.com.vn