Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 5, Ngày 28 tháng 05 năm 2020, 15:07

NHỮNG KIẾN TRÚC CỔ ĐẠI ẤN TƯỢNG NHẤT CHÂU Á

Những đền đài, lầu các từ xa xưa tại châu Á luôn mang một vẻ đẹp thần bí, huyền ảo. Đó là một sự kỳ diệu được kết hợp từ tinh thần và kiến ​​trúc ấn tượng khiến chúng ta không thể rời mắt.
1. Cung điện Potala - Tây Tạng: Đây là một trong những cung điện đặc trưng nhất trên thế giới. Nó từng là cung điện mùa đông của Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ 17 đến năm 1959. Ngày nay, Cung điện Potala là một bảo tàng với nhiều hiện vật quý giá liên quan đến lịch sử Tây Tạng. Trong đó, chúng ta có thể tìm thấy hàng chục ngàn hiện vật văn hóa đa dạng, một số tác phẩm nghệ thuật Tây Tạng và những bức tranh tường tuyệt đẹp.
2. Tu viện Taktsang PalPhug - Bhutan: Tu viện này là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Bhutan và là một địa điểm linh thiêng nổi tiếng trong khu vực. Điều ấn tượng nhất về công trình lịch sử này là vị trí của nó, tu viện nằm ở rìa vách đá cao 900m phía trên một thung lũng ở tây Bhutan, và bạn chỉ có thể đến nơi này bằng một chuyến đi bộ kéo dài khoảng 2 giờ. Tu viện Taktsang Palphug được xây dựng vào năm 1692 cạnh một hang động nơi Guru Rinpoche (một đại sư Ấn Độ) ở lại và thiền định trong 3 năm, 3 tháng, 3 ngày và 3 giờ để chế ngự những con quỷ xấu xa sống trong hang.
3. Tu viện treo - Trung Quốc: Tu viện treo 1400 năm tuổi là một trong những công trình ấn tượng nhất mà bạn từng thấy. Đúng như tên gọi, tu viện giống như được treo trong một vách đá cheo leo. Công trình cổ xưa ấn tượng này chỉ cách Bắc Kinh vài giờ đi xe. Tu viện được xây dựng trên một vách đá cao hơn 50m để bảo vệ nó khỏi lũ lụt thường xảy ra trong khu vực. Đây cũng là tu viện duy nhất ở Trung Quốc có sự kết hợp của cả 3 tôn giáo truyền thống Trung Quốc là Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo, mang một ý nghĩa tâm linh rất mạnh mẽ.
4. Đền Taj Mahal - Ấn Độ: Công trình lịch sử này được Hoàng đế Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ thứ 3 của ông và đã trở thành một trong những thiết kế kiến ​​trúc ấn tượng nhất thế giới, là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất Ấn Độ. Việc xây dựng tòa kiến trúc tráng lệ này mất khoảng 21 năm để hoàn thành và cần hàng ngàn nghệ nhân và thợ thủ công.
5. Tử Cấm Thành - Trung Quốc: Nằm ở trung tâm Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia từ thời nhà Minh đến cuối triều đại nhà Thanh. Tử Cấm Thành được đặt tên như vậy vì nó cấm bất kỳ thường dân nào được bước vào. Được xây dựng từ năm 1406 đến 1420, công trình ấn tượng này bao gồm 980 tòa nhà và có diện tích 720.000m2.
6. Đền Angkor - Campuchia: Đền Angkor thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm. Đây là tượng đài tôn giáo lớn nhất trên thế giới trải dài trên hơn 400km2 (bao gồm cả diện tích rừng Angkor Park). Ngôi đền chính là Angkor Wat được xây dựng vào đầu thế kỷ 12 bởi vua Suryavarman II. Ngôi đền là trái tim và linh hồn của Campuchia, thậm chí còn được in trên lá cờ của đất nước. Nếu bạn từng có cơ hội đến Campuchia, bạn nhất định phải đến thăm quần thể kiến trúc ấn tượng này.
7. Đền Vàng - Ấn Độ: Thành phố Amritsar và Đền Vàng không chỉ đẹp mà còn là một trong những nơi thân thiện và mến khách nhất Ấn Độ. Đền Vàng ở Amritsar là nơi linh thiêng nhất trong tất cả các Gurdwara (đền) đối với người theo đạo Sikh, giống như thánh địa Mecca của người Hồi giáo, Jerusalem của đạo Kitô hữu hay Lumbini của các Phật tử.
8. Đền Borobudur - Indonesia: Borobudur tại đảo Java ở Indonesia là kiến trúc Phật giáo lớn nhất ở bất cứ nơi nào trên trái đất. Ngôi đền chứa gần 2.700 tấm phù điêu, 504 bức tượng Phật và nổi tiếng với cảnh mặt trời mọc đẹp lung linh. Người ta ước tính rằng phải mất 75 năm để xây dựng hoàn thành Borodubur. Công trình lịch sử này đã trải qua quá trình phục hồi và hiện là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, thậm chí còn được đưa vào Sách kỷ lục Guinness với tư cách là địa điểm khảo cổ Phật giáo lớn nhất thế giới.
9. Chùa Shwedagon - Myanmar: Chùa Shwedagon là ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất ở Myanmar. Ngôi chùa được phủ 27 tấn vàng. Nhiều người tin rằng Shwedagon giữ 8 sợi tóc của Phật Gautama cũng như xá lợi của 3 vị phật trước đây. Giống như nhiều kiến trúc tôn giáo cổ xưa, chùa Shwedagon có một truyền thuyết riêng bắt đầu với 2 anh em thương nhân Miến Điện được cho là đã gặp Đức Phật. Đức Phật đã ban cho họ 8 sợi tóc của mình để được lưu giữ tại Miến Điện.
10. Lâu đài Himeji - Nhật Bản: Được xây dựng vào năm 1333, Himeji là lâu đài lớn nhất và được coi là ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc lâu đài của Nhật Bản. Trên thực tế, nó là lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở quốc gia này. Lâu đài nằm cách khoảng 120 km về phía tây nam Kyoto và bao gồm 83 tòa nhà.
 
Theo Hàn Ly (Theo msc-sahc.org) (Dân Việt)