Lịch khởi hành
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
CHUYÊN GHÉP KHÁCH LẺ VÀ LAND TOUR NGA
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR VUI CHƠI TẠI CÔNG VIÊN HỒ TÂY
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
TOUR NGHỈ BIỂN 2020
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
CHUYÊN TEAMBUILDING & GALA
Thứ 5, Ngày 28 tháng 12 năm 2017, 08:58

MÓN ĂN NHẬT BẢN NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã có thương hiệu của riêng mình, đến độ chỉ cần nhắc đến món ăn của Nhật thì mọi vị giác đều bị kích thích mãnh liệt. Dưới đây là top 15 món ăn Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ, các bạn nhớ lưu lại để tham khảo nhé!
1. Sushi – tinh hoa ẩm thực Nhật Bản:
Sushi là món ăn được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất khi ghé thăm Nhật Bản. Không chỉ bắt mắt về màu sắc mà hương vị lại thanh tao, đặc biệt  vô cùng kích thích “dạ dày”. Do đó một khi đã ăn là bạn sẽ khó lòng cưỡng được sự mê hoặc của các loại sushi khác. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi sẽ khiến bạn “mất lối” khi khám phá hương vị ấy.  Thành phần phổ biến nhất của sushi là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
Khám phá Sushi - Nét tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
2. Sashimi –món quà độc đáo từ hải sản tươi sống: 
Một phần ăn Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau  được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. Có một số loại hải sản mà chúng ta thường thấy phổ biến nhất trong món sashimi đó là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc và tôm biển. Mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng. Các bạn cứ từ từ khám phá và thưởng thức nhé!
Sashimi –món quà độc đáo từ hải sản tươi sống 
3. Shabu – lẩu bò vị nguyên bản:
Shabu - shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo được vì giai, giòn, ngọt của thịt bò. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấu với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác. Món ăn phù hợp nếu bạn đến Nhật Bản du lịch vào mùa đông, ngồi tán gẫu với bạn bè trước nổi lẩu sôi sùng sục trong thời tiết tuyết rơi thì còn gì bằng!
Shabu – lẩu bò vị nguyên bản
4. Sukiyaki – cặp đôi hoàn hảo thịt bò – nấm thiên nhiên:
Với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên sẽ tạo ra món Sukiyaki ngon đúng điệu. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.
Khám phá công thức bí mật tạo nên món lẩu Sukiyaki 
5. Ramen – mỳ quốc dân:
Ramen gây ấn tượng đặc biệt nhất là bởi thứ nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương heo và được nêm nếm đậm đà với nước tương Shoyu. Những sợi mỳ to và dày được nhào nặn bằng tay ngập trong nước súp được nấu từ nguồn nước giàu dinh dưỡng kết hợp với thịt heo được nướng trên chảo tạo nên 1 hương vị đặc trưng của món ăn này.
Mì ramen - đậm đà hương vị Nhật
6. Mì Soba – đóng băng mùa hè:
Mì Soba là món mì truyền thống của Nhật Bản được làm từ kiều mạch, món mỳ này nổi tiếng là sản phẩm handmade với hương vị đặc trưng của vùng Aizu. Mỳ soba lạnh được dùng với nước tương và có món ăn kèm phong phú nhưng tổng thể vẫn mang lại 1 hương vị thanh mát , rất hợp cho mùa hè. Đặc biệt bạn sẽ được trải nghiệm Ăn Mì Negi Soba chỉ với 1 cọng hành vô cùng thú vị.
Món mì Soba Nhật Bản
7. Udon – mì lạnh vị thanh tao:
Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh.
Udon – mì lạnh vị thanh tao
8. Cơm cà ri – thống trị khẩu vị Nhật 
Cà ri Nhật Bản có vị thanh hơn, ngọt hơn và không đậm mùi như cà ri Ấn Độ do đó  bạn hoàn toàn có thể thưởng thức set Cơm cà ri bò thơm ngon, nóng hổi kèm Súp Miso thanh mát hay Salad tươi ngon cùng hoa quả tráng miệng trong không gian hiện đại, đảm bảo mang tới bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cơm cà ri - món ăn thống trị khẩu vị Nhật
9. Takoyaki – những quả bóng bạch tuộc 
Lớp vỏ bên ngoài của từng viên takoyaki  giòn tan, bao quanh lấy nhân bạch tuộc được đặt ngay ngắn phía trong. Phía trên có rắc một chút gừng đỏ và hành tây, xung quanh là lớp nước sốt ngọt ngào và hơi dinh dính…Đây chính là món ăn được yêu chuộng nhất tại các mùa lễ hội và sẽ chẳng còn gì hấp dẫn hơn một buổi chiều muộn, được nhàn nhã thưởng thức từng viên takoyaki mềm ngon đến tận miếng cuối cùng.
Takoyaki - món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhật
10.  Natto – món ăn cá tính trong ẩm thực Nhật Bản
Món ăn có vẻ giống với pho mát này thực ra lại được lên men từ hạt đậu nành nên  nó mang một hương vị rất “đặc trưng”. Đó là mùi vị hăng nồng mà có người cảm thấy cực kì say mê nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ. Những ai không thích mùi vị này thường phàn nàn rằng Natto có mùi khó ngửi như sầu riêng, lại còn nhớp nháp đến kì cục! Thế nhưng ai đã là fan của món ăn này lại yêu chuộng nó đến mức “phát nghiện” luôn. Sẽ cực kì ngon nếu bạn ăn Natto kèm với cá Tuna tươi sống, một ít kim chi hay thịt lợn.
Món Natto tại Nhật Bản
11. Okonomiya/ monjayaki – bánh hải sản:
Chiếc bánh béo ngậy và thơm phức này được chế biến từ vô số những nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của từng người. 
Nó có thể mang hương vị của thịt bò thái lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn hay thậm chí là pho mát…, tất cả sẽ góp phần mang đến một sự pha trộn vừa phong phú lại vừa hài hòa với nhau.
Mách bạn cách làm bánh xèo Okonomiya Nhật Bản thơm ngon
12. Wagyu – ngất ngây từ miếng đầu tiên:
Không gì có thể so sánh được với miếng cắn đầu tiên của món wagyu xa xỉ này. Nó thơm như bơ, mềm ra trong khoang miệng rồi nhẹ nhàng tan chảy. Một khi bạn đã thưởng thức qua wagyu, thì tất cả các món thịt khác dường như sẽ kém hấp dẫn hơn bởi sự nghèo nàn của nó.
Ngất ngây món thịt bò Wagyu Nhật bản
13. Tempura – chinh phục khẩu vị thế giới:
Sự thơm ngon của món chiên, như một thứ ngôn ngữ mang tính toàn cầu, Tempura chính là món ăn được “xuất khẩu” ra nước ngoài nhiều nhất.  Những suất Tempuran rán giòn gần như là một sản phẩm nghệ thuật. Ở đó còn có những miếng măng tây mềm mại, những miếng cá kisu giòn tan thanh nhã và những con sò điệp béo ngậy còn nguyên sắc hồng tươi mới…
Món Tempura chiên giòn
14. Tofu – vị ngon thanh tao: 
Tofu không phải là một món ăn xa lạ gì đối với người Việt Nam chúng mình, nó chính là món đậu phụ rất quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Đậu phụ làm nguyên liệu có chứa hàm lượng protein rất phong phú và được chế biến tài tình thành nhiều món ăn khác nhau. Từ đậu phụ rán, đậu phụ thả trong canh dashi, đậu phụ xào thịt bò… cho đến đậu phụ lạnh được rắc thảo mộc với hương thơm dịu.
Tofu – vị ngon thanh tao 
15. Yakitori – thịt gà nướng kiểu mới:
Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Yakitori – thịt gà nướng kiểu mới
Tổng hợp