Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 6, Ngày 09 tháng 11 năm 2018, 10:20

6 QUY TẮC KHI MẶC TRANG PHỤC KIMONO CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

Khoác lên trang phục truyền thống kimono của Nhật Bản, người mặc phải thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch trong cách mặc, dáng đi, kiểu ngồi...
1. Mặc từ phải sang trái: Khi mặc kimono, bạn phải tuân thủ quy tắc đối với trang phục truyền thống này. Juban trước là loại kimono lót không thể thiếu để giúp trang phục khỏi bẩn. Theo tục lệ, người mặc phải quấn từ bên phải trước rồi mới quấn sang bên trái. Người Nhật chỉ làm chiều ngược lại khi dự tang lễ. Ngoài ra, bạn phải đi guốc gỗ và mang tất tabi trắng.
2. Ngồi quỳ gối: Khi mặc kimono, người Nhật phải thực hiện kiểu ngồi Seiza (ngồi quỳ gối). Bạn cần quỳ gối xuống sau đó điều chỉnh 2 ngón chân cái chồng lên nhau và có thể dùng tay chống xuống để giữ thăng bằng.
3. Đi chậm: Khi dạo phố với trang phục kimono, bạn phải đi sao cho 2 bàn chân luôn ở khoảng cách gần nhau. Cách đi này sẽ giúp người mặc bước đi duyên dáng và thanh lịch hơn. Tuy nhiên, khi vội, bạn có thể cầm váy bằng tay để di chuyển nhanh hơn.
4. Chọn loại trang phục phù hợp: Màu sắc kimono phải phù hợp với độ tuổi người mặc. Trẻ em và phụ nữ chưa chồng sẽ chọn những màu sáng như đỏ, vàng… Kimono có 2 loại tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ lấy chồng thường mặc loại tay ngắn. Nam giới sẽ mặc kimono có vành khăn đơn giản và hẹp. Nữ giới thường chọn trang phục hoạ tiết hoa, lá.
5. Trang phục được may thủ công: Trang phục kimono không sản xuất đại trà mà được làm thủ công, được coi như là tác phẩm nghệ thuật công phu từ giai đoạn chọn vải, phối màu, hoa văn đến loại phụ kiện đi kèm. Kimono được thiết kế với 8 miếng vải ghép với nhau. Mỗi bộ có màu sắc và họa tiết khác nhau. 
6. Phụ nữ mặc duy nhất một cỡ: Kimono dành cho phụ nữ không có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, người phụ nữ khi mặc sẽ tự bó y phục lại cho phù hợp với cơ thể của mình.
Theo Zingnews.vn