Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 4, Ngày 17 tháng 06 năm 2020, 10:49

3 LỄ HỘI LỚN NHẤT CỦA ĐÀ LẠT TRONG NĂM

Đà Lạt là địa điểm du lịch với rất nhiều cảnh đẹp. Không chỉ vậy, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi nét đẹp về văn hóa, những lễ hội đặc sắc. Sau đây, bài viết xin chia sẻ với các bạn những nét đặc sắc của 3 lễ hội lớn nhất Đà Lạt: lễ hội hoa Đà Lạt; lễ hội cồng chiêng, lễ hội mưa…
1. Nét đặc sắc của lễ hội hoa Đà Lạt: Đà Lạt vốn nổi tiếng là thành phố với muôn hoa khoe sắc. Dọc đường Đà Lạt, nơi đâu bạn cũng thấy sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ xen lẫn giữa màu xanh vô tận của rừng thông. Bên cạnh đó, sắc tím nhẹ nhàng của những hoa trinh nữ, với sắc màu hồng mỏng manh của loài hoa cánh bướm cũng xuất hiện, đan xen vào nhau thật hài hòa, đẹp mắt. Sắc trắng tinh khôi của những đóa tường vi, màu tìm hồng nhẹ nhàng của cánh hoa giấy… là những mảng màu hài hòa, tươi vui trên những vách tường, mái nhà Đà Lạt.
Lễ hội hoa Đà Lạt tôn vinh nét đẹp của người trồng hoa
Để tôn vinh những người trồng hoa và nét đẹp của Đà Lạt, từ năm 2005, cứ 2 năm một lần Đà Lạt lại long trọng tổ chức lễ hội hoa với tên gọi “lễ hội festival hoa Đà Lạt” để phục vụ người dân địa phương và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Sân khấu chính của lễ hội hoa ở Đà Lạt thường được dàn dựng trên mặt nước của Hồ Xuân Hương thơ mộng với hàng ngàn diễn viên chuyên nghiệp và rất nhiều người dân cũng tham gia biểu diễn. Tất cả mọi người cùng hòa chung trong không khí tươi vui để truyền tải những thông điệp ý nghĩa của lễ hội.
Lễ hội hoa ở Đà Lạt có rất nhiều chương trình đặc sắc và phong phú khác như: hội chợ triển lãm các loài hoa, diễu hành hoa trên khắp đường phố Đà Lạt với nhều loài hoa lớn nhỏ, lễ hội tình yêu, rượu vang… Đặc biệt, chương trình còn tổ chức lễ cưới tập thể của nhiều cặp uyên ương từ mọi miền của đất nước…
Giờ đây, những kỳ lễ hội hoa Đà Lạt được xem như một điểm hẹn mà nhiều người mong đợi. Lễ hội này đã tạo nên một dấu ấn, nét riêng độc đáo, những cũng rất truyền thống của vùng đất Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung.
2. Lễ hội cồng chiêng - nét đẹp văn hóa của Đà Lạt: Lễ hội cồng chiêng là một trong những chương trình mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với hình thức luân phiên giữa các tỉnh thành có văn hóa cồng chiêng trong tỉnh Lâm Đồng.
Lễ hội cồng chiêng thể hiện nét đẹp văn hóa Đà Lat – Tây Nguyên
Lễ hội mong muốn quảng bá không gian văn hóa Cồng Chiêng của vùng đất Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền miệng và phi vật thể nhân loại. Tại đây, những nét văn hóa dân gian nổi bật của vùng đất Tây Nguyên sẽ được tái hiện lại với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng chung sức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Hoàn toàn khác lạ với việc cá nhân hóa, nghệ sĩ hóa người biểu diễn, văn hóa cồng chiêng bảo lưu được hình thức diễn xướng tập thể – cộng đồng, được hợp tấu bằng cách lắng nghe giữa những người nghệ sĩ, tức phải có tâm linh cộng đồng ứng vào nhau. Trong mỗi lễ hội, cồng chiêng sẽ là phương tiện duy nhất để con người nói chuyện được với thần linh, giao hòa với trời đất và giao tiếp trong cộng đồng. Lễ hội Cồng Chiêng giúp là một trong các lễ hội tại Đà Lạt làm tôn nên nét đẹp của vùng đất Tây Nguyên – Đà Lạt.
3. Lễ hội mưa Đà Lạt hấp dẫn nhiều du khách: Nếu đến tham quan Đà Lạt vào tháng 8, bạn đừng bao giỡ bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm những hoạt động phong phú của lễ hội mưa như tham gia triển lãm ảnh mưa hay nhâm nhi ly cà phê tại phố núi. Lễ hội mưa Đà Lạt 2014 được đánh giá là một trong những lễ hội mùa hè ấn tượng của thành phố. Lần đầu tiên, mưa lại được “biến” thành một sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn nhiều du khách trong mùa hè của Đà Lạt. Đây là một trong những chương trình hấp dẫn “sôi động mùa hè Tây Nguyên” của năm Du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt.
Lãng mạn với lễ hội mưa Đà Lạt
Mở đầu chương trình lễ hội “Quyến rũ mưa Đà Lạt” là màn “Đợi mưa” trong một không gian mới mẻ của Hồ Xuân Hương. Du khách sẽ được thưởng thức tách cà phê thơm ngon và lắng tai nghe những chương trình nghệ thuật vô cùng hấp dẫn.
Tiếp nối “Đợi mưa” là triển lãm tranh và ảnh nghệ thuật mang chủ đề “Lãng mạn mưa Đà Lạt”. Tại hoa viên của một nhà hàng, những tác phẩm nổi tiếng về mưa Đà Lạt của các nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nghiệp dư được trưng bày, trang trí hết sức lãng mạn và tinh tế.
Lễ hội mưa Đà Lạt được kết thúc bằng chương trình nghệ thuật “Thiên sứ mưa”. Chương trình không chỉ là nơi tổng hợp lại toàn bộ các hoạt động, du khách còn được thưởng thức ẩm thực Đà Lạt hấp dẫn qua những món ăn cùng với cà phê, trà và rượu vang….Ngoài ra, lễ hội mưa còn có nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi khác như các trò chơi trong mưa, đạp xe đạp nước pedalo Hồ Xuân Hương, hay chương trình “Catwalk mưa Đà Lạt”…Lễ hội này là chương trình vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn dành cho kì nghỉ của các du khách khi đến thành phố.
Với vài nét thông tin về 3 lễ hội đặc sắc của Đà Lạt: Lễ hội hoa Đà Lạt, lễ hội mưa, lễ hội cồng chiêng, chúng tôi chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời và khó quên tại thành phố ngàn hoa này.
Tổng hợp