Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 6, Ngày 10 tháng 05 năm 2019, 13:57

THAM QUAN NHÀ TRẮNG - NƠI CÓ HỆ THỐNG AN NINH TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Nhà Trắng nổi tiếng là nơi làm việc và sinh sống của các đời tổng thống nước Mỹ. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng của quốc gia đa sắc tộc. Có thể bạn đã biết đến Nhà Trắng của Mỹ qua nhiều phương tiện thông tin nhưng có những chi tiết thú vị về ngôi nhà này mà chúng ta chưa hề biết đến.
1. CÁC GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ: 
White House được dịch thành cái tên Nhà Trắng hoặc tòa Bạch Ốc. Là một biệt thự được sơn màu trắng. Làm từ vật liệu đá Sa Thạch với phong cách thiết kế tân cổ điển. Hiện tại, tòa nhà đang tọa lạc tại số 1600 Đại Lộ Pennsylvania, thủ đô Washington D.C. Quyết định xây dựng Nhà Trắng (White House) được Quốc hội thông qua 16/7/1790. Với cái tên đầu tiên là District of Columbia. Theo đó, nơi này vừa là thủ đô của Hoa Kỳ về sau. Vừa là để tưởng nhớ nhà thám hiểm tìm ra châu Mỹ Christopher Columbus. 
 
Nhà Trắng Mỹ được khởi công xây dựng từ 13/10/1792. Bản thiết kế của kiến trúc sư James Hoban. Công trình có kiểu mẫu giống tầng trệt và lầu 1 của tòa nhà Leinster - Dinh thự hoành tráng của một công tước Dubin (ngày nay là trụ sở Quốc hội của Ireland). Nhà Trắng được xây xong vào năm 1800. Với mức chi phí khoảng 232.371 USD. Tương đương với khoảng 2.4 triệu USD theo tỷ giá hiện nay.  Đến 19/2/1960, tòa nhà này được công nhận là danh thắng quốc gia và trở thành một trong những biểu tượng của nước Mỹ.
Phòng Bầu Dục là phòng nổi tiếng nhất ở Nhà Trắng, đặt ở West Wing. Đây là nơi làm việc chính của Tổng thống. Toàn bộ hệ thống cửa sổ phòng đều lắp kính chống đạn.
Phòng Oval là nơi làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ, là nơi diễn ra các cuộc gặp giữa Tổng thống và các vị nguyên thủ quốc gia, với nội các và các vị quan chức cấp cao của Chính phủ. Đây cũng là nơi ghi hình những lời phát biểu của Tổng thống tới người dân Mỹ và thế giới.
Phòng Đỏ (Red Room) là tên gọi của căn phòng với màu đỏ trang trí. Hầu hết các đồ nội thất trong phòng đều sử dụng màu này. Qua nhiều năm, căn phòng này vẫn được các Đệ nhất Phu nhân sử dụng để tiếp khách.
Phòng lớn nhất trong Nhà Trắng, phòng Phía đông là "phòng khán giả công cộng". Phòng chứa những đồ nội thất nhỏ và theo truyền thống thường là nơi tổ chức các buổi họp mặt lớn.
2. NHỮNG CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ: 
Trải qua lịch sử hơn 200 năm tồn tại, Nhà Trắng ở Mỹ như một nhân chứng hùng hồn, chứng kiến biết bao thăng trầm trong cuộc đời của các vị Tổng thống Mỹ. Khi Harry S. Truman trở thành Tổng thống vào năm 1945, ông chuyển vào White House khi tòa nhà này đã ở tuổi 145. Lúc này, nước Mỹ đang trải qua thời kỳ đại suy thoái và chiến tranh thế giới thứ 2 nên không đủ kinh phí để trùng tu công trình. Năm 1949, tòa nhà có nguy cơ sập đổ nên vị lãnh tụ Truman phải chuyển ra ngoài để việc sửa chữa được tiến hành. Công tác sửa chữa được thực hiện xuyên suốt trong vòng 3 năm ròng, từ 1949-1952. Trong năm 1952, trùng tu được hoàn tất và tổng thống Truman trở về tiếp quản.
Sự kiện Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát vào 22/11/1963 đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của hình ảnh Nhà Trắng trong thập niên những năm 1960. Sự ra đi của nhà chính khách tài ba trẻ tuổi nhất từng đắc cử Tổng thống Mỹ đã để lại bao thương tiếc cho người dân trên khắp thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo tài ba từ nhiều quốc gia đã tham gia buổi đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng trong sự xót xa, thương tiếc vô bờ.
Tổng thống John F. Kennedy chụp ảnh cùng các nhân viên tại Nhà Trắng
3. DU LỊCH VÀ AN NINH
White House luôn là điểm đến thu hút hàng triệu du khách tham quan từ khắp thế giới. Đây là dịp để những ai cảm mến với công trình được tận mắt chiêm ngưỡng phong cách thiết kế độc đáo, mang đậm giá trị lịch sử. Nhà Trắng là địa điểm chính trị đặc biệt của Hoa Kỳ. Việc tham quan dinh thự này đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị trước. Nếu đi tự túc, bạn phải mua vé và đăng ký trước tối thiểu 21 ngày. Không được đặt lịch quá 6 tháng. Trường hợp bạn du lịch theo tour của đơn vị lữ hành thì họ sẽ đăng ký thay bạn.
Hàng rào sắt bao quanh toà nhà là biện pháp phòng thủ đầu tiên để ngăn những kẻ lạ đột nhập vào trong. Tất cả lối vào đều có trạm kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Từ năm 1990, Mỹ mở rộng hệ thống hàng rào và xây dựng tường bê tông kiên cố để đối phó với các trận đánh bom bằng xe hơi. Mật vụ bảo vệ Nhà Trắng được đào tạo nghiệp vụ. Đặc biệt nhằm bảo vệ Tổng thống và gia đình. Mật vụ thường đeo kính đen và ẩn nấp tại bụi cỏ quanh vườn. Không ai nắm rõ số lượng mật vụ làm việc trong tòa nhà. Bất cứ loại thực phẩm vào được vận chuyển vào đây đều được kiểm định chặt chẽ với thiết bị tiên tiến và diễn ra bên ngoài tòa nhà. Bên trên và xung quanh tòa nhà là khu vực hạn chế bay. Trên nóc dinh thự có các tay súng bắn tỉa canh gác 24/7. Cửa sổ Nhà Trắng được lắp kính chống đạn mạnh nhất. Bất cứ ai muốn vào tham quan đều phải qua các biện pháp kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn.
Tổng hợp