Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 6, Ngày 12 tháng 04 năm 2019, 15:15

6 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẠI LỘ DANH VỌNG HOLLYWOOD

Đoạn đường dành cho khách bộ hành nổi tiếng nhất thế giới, nơi vinh danh tên tuổi các ngôi sao này là một phần quan trọng của ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood. Do đó, nó cũng trở thành một trong những điểm thu hút du khách của Đại lộ Danh vọng khi du lịch Mỹ. Khi đến Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame), có thể bạn không được gặp những ngôi sao nổi tiếng nhưng sẽ thấy nhiều ngôi sao bằng đá hồng viền đồng dưới lòng đường. Hàng nghìn tên tuổi nghệ sĩ được khắc vào những ngôi sao này. Dưới tên của ngôi sao là một biểu tượng tròn nhỏ biểu thị lĩnh vực hoạt động của từng người.
Dưới đây là một số điều thú vị về Đại lộ Danh vọng Hollywood có thể bạn chưa biết.
1. Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.
2. Tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar 1963 Gregory Peck không cánh mà bay. Kẻ trộm dùng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này. Sau đó, người ta phải thay thế bằng một ngôi sao mới. Đây là một trong bốn trường hợp ngôi sao bị đánh cắp kể từ khi có Đại lộ Danh vọng.
3. Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ Danh vọng qua đời, người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm. Đôi khi, vị trí gắn các ngôi sao này còn là nơi để các fan tụ họp. Ví dụ như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.
4. Hồ sơ đề cử nghệ sĩ được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California . Bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện ngôi sao ấy hoặc người quản lý của họ đồng ý. Thế nhưng, chỉ những người hoạt động trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ đặc biệt này.
5. Sau cuộc bình chọn tổ chức vào tháng 6 hàng năm, khoảng 20 ngôi sao sẽ được chọn ra để gắn tên trên Đại lộ Danh vọng. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn tổ chức công khai, bất kỳ ai cũng có cơ hội tham dự.
6. Không chỉ các siêu sao mới được vinh danh. Một số nhân vật trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, không mấy nổi tiếng, thậm chí hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin cũng vinh dự sở hữu một ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng Hollywod.
7. Đại lộ danh vọng là "sản phẩm" của Oliver Weismuller, một nghệ sĩ người miền nam Califonia vào năm 1958 nhằm tạo ra một sự thay đổi cho bộ mặt của Hollywood. Từ đó đến nay, vào tháng 6 hàng năm Đại lộ lại có thêm 20 ngôi sao mới
8. Mỗi một ngôi sao có năm cánh màu hồng với viền bằng đồng năm trong một viên đá mài khắc tên nghệ sĩ được vinh doanh, bên dưới là một biểu trưng bằng đồng ghi rõ lĩnh vực mà người ấy cống hiến. Đó có thể là một chiếc máy quay phim, chiếc ti vi, máy hát, micro hay mặt nạ. 
9. Người đầu tiên được vinh doanh trên đại lộ Danh vọng (năm 1960) là nữ diễn viên Joanne Woodward vì những cống hiến của bà trong lĩnh vực điện ảnh.
10. Ngôi sao của Donald Trump là ngôi sao có số phận bi thương nhất vì liên tục bị phá hoại kể từ khi ông tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ
Theo Thế giới văn hóa