Lịch khởi hành
chuyên tour Nga
CHUYÊN TOUR  ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN TOUR ĐẢO
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
CHUYÊN CUNG CẤP VOUCHER DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5*
Thứ 5, Ngày 07 tháng 11 năm 2019, 12:29

VĂN HÓA ẨM THỰC HÀN QUỐC

Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của xứ sở Kim Chi mà còn là điểm hấp dẫn với du khách khắp nơi trên thế giới. Với rất nhiều các món ăn là đặc trưng được chế biến từ các nguyên liệu riêng của Hàn Quốc với hương vị, màu sắc độc đáo được thực khách khắp yêu thích.
Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc trên thế giới: Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những “con rồng” của Châu Á, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đời sống văn hóa, điện ảnh, giải trí,… Đặc biệt, giải trí Hàn Quốc thực sự là làn sóng rất lớn để đưa văn hóa, trong đó có ẩm thực truyền thống Hàn Quốc đến với bạn bè thế giới.
Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc là nét đẹp văn hóa lâu đời của đất nước này
Hình ảnh về những món ăn cổ truyền, món ăn đường phố, văn hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc trên màn ảnh, trong các chương trình giải trí, phim ảnh,… đã thực sự khiến người xem trên toàn thế giới bị “đánh gục” hoàn toàn. Có rất nhiều người hâm mộ Kpop Hàn Quốc đã lựa chọn đến xứ sở Kim Chi để được thưởng thức“” tận hưởng những món ăn truyền thông của đất nước này.
Không chỉ là trào lưu được ngưỡng mộ tại thị trường giải trí Châu Á, mà Kpop Hàn Quốc còn vươn đến khắp thế giới cả khu vực Châu Âu, Châu Mỹ,… đều có được những tầm ảnh hưởng nhất định. Cũng chính trào lưu Kpop này đã một lần nữa đưa nét đẹp của ẩm thực truyền thống Hàn Quốc “chinh phục” rất nhiều thực khách. Bằng chứng có thể thấy, nền du lịch Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm đất nước này đón cả ngàn lượt khách du lịch quốc tế khắp nơi tới thăm quan, thưởng thức những món đặc sản độc đáo tại đây. Chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy và phát triển du lịch tại đất nước này.
Thêm nữa, ở khắp các nước trên thế giới đếu có rất nhiều các cửa hàng món ăn Hàn Quốc được mở ra phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam, trao lưu Kpop Hàn Quốc trong những năm trở lại thực sự phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt trong bộ phận giới trẻ. Cùng với đó, các món ăn ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, các nhà hàng đặc sản xứ Hàn cũng được mở ra rất nhiều, khắp nơi.
Nhắc đến ẩm thực truyền thống Hàn Quốc là nhắc đến những món ăn đặc trưng như: Kim chi, cơm cuộn,.. các món biến tấu đặc trưng như: thịt nướng, hải sản,… Tất cả các món ăn này đều mang hương vị rất riêng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Muốn hiểu rõ về đất nước này, việc thưởng thức các món ăn là điều rất cần thiết. Trong danh sách những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc được cả thế giới biết đến và biết bao thực khách say đắm phải kể đến gồm:
1. Cơm trộn Hàn Quốc – Bimbimbap
Cơm trộn là một trong những món đặc trưng của ẩm thực truyền thống Hàn Quốc được rất nhiều thực khách khắp nơi yêu thích. Cơm trộn Hàn Quốc có màu đặc sắc, hấp dẫn với các nguyên liệu chính gồm: cơm trắng, trứng, rau, thịt, nước xốt ớt,… Cơm trắng dẻo thơm, kết hợp với rau củ tươi ngọt như cà rốt, rau bina, giá, thịt bò được ướp và rán chín,… khi ăn trộn đều với nước xốt hấp dẫn.
 
2. Cơm cuộn lá rong biển – Gimbap
Chắc hẳn đây là món ăn phổ biến, đặc trưng nhất của Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này cũng rất phổ biến ở Việt Nam sau khi trào lưu Kpop và văn hóa Hàn Quốc du nhập vào. Về hình dáng của món Gimbap khá giống với Sushi của Nhật. Món ăn gồm có các nguyên liệu chính là: cơm trắng, lá rong biển, thịt cua, trứng, cá ngừ,… Các nguyên liệu được cuộn lại với nhau, bên ngoài có bọc lá rong biển, khi ăn cắt thành khoanh tròn và mỏng, có thể chấm kèm với nước sốt.
3. Kim chi Hàn Quốc
Là một trong những món ẩm thực truyền thống Hàn Quốc đặc trưng và nổi tiếng nhất, đây cũng là món ăn làm lên cái tên xứ sở Kim Chi của đất nước cả thế giới biến đến. Nhắc đến Kim Chi là người ta sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc. Kim chi Hàn Quốc có rất nhiều loại khác nhau được làm từ cải thảo, củ cải trắng, rau hẹ,… và nhiều nguyên liệu khác, tạo nên hương vị đặc trưng là mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà được “biến tấu” và sử dụng ở rất nhiều các đất nước khác nhau.
Còn rất nhiều các món ăn hấp dẫn của Hàn Quốc nổi tiếng như: Thịt nướng, gà rán, mỳ lạnh, mỳ trộn, gà tần sâm,… Tất cả tạo nên điểm nổi bật và đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc và là điểm thu hút du lịch rất lớn của đất nước này.
Các món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam và các nước đều có rất nhiều. Tuy nhiên, nếu yêu thích đất nước này và muốn thưởng thức đúng “chuẩn” hương vị của ẩm thực truyền thống Hàn Quốc bạn dành cho mình một cơ hội đến du lịch Hàn Quốc và trực tiếp thưởng thức để cảm nhận được sự khác biệt. Có rất nhiều các nhà hàng Hàn Quốc đạt sao Michelin được công nhận về ẩm thực để thưởng thức các món ăn này. Một số nhà hàng lớn tại Hàn Quốc như: Mighles, Nhà hàng Balwoo Gongyang, Nhà hàng Bo Reum Soei,… Tại các địa chỉ này có phục vụ đầy đủ các món ăn ẩm thực truyền thống Hàn Quốc đến các món hiện đại, cải biến,… bạn có thể thoải mái lựa chọn và thưởng thức.
Theo Visit Korea